Top 5 nghề hot nhất năm 2021

Dạy cắt tóc miễn phí

Bạn vừa hoàn thành chương trình học 12 và đang muốn học nghề? Bạn đã chọn được nghề nào chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo top 5 nghề hot nhất năm 2021 nhé.

Nghề tạo mẫu tóc

Nghề tạo mẫu tóc hay nói đơn giản, dễ hiểu là nghề cắt tóc. Đây đang là 1 trong những nghề hot nhất năm 2021. Đơn giản vì học cắt tóc học phí thấp, nhanh ra nghề và dễ xin việc.

Hiện tại, học cắt tóc có nhiều khóa đào tạo để học viên lựa chọn. Có thể là học cắt tóc nam, học cắt tóc nữ, học cắt tóc nam nữ, học cắt tóc nâng cao,… Tùy theo từng khóa học mà có thời gian dạy khác nhau. Nhanh nhất là khoảng 1-2 tháng, nhiều hơn là khoảng 6-7 tháng. Về học phí học cắt tóc thì dao động từ 8 triệu – 30 triệu.

Với thời gian và mức học phí này thì nghề tóc quá phù hợp cho học viên học nghề. Và đặc biệt hơn, học cắt tóc, học viên sẽ không lo về việc làm. Bởi sau khi ra nghề, các bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc ngay tại salon dạy nghề. Đây rõ ràng là ưu điểm lớn, giúp học viên tự tin chọn học cắt tóc.

Nghề trang điểm (make up)

Trang điểm hay còn gọi là make up. Đây cũng đang là 1 nghề hot xình xịch hiện nay. Nghề make up cũng thuộc dịch vụ làm đẹp nhưng là mảng riêng khác với nghề tóc.

Ở thời điểm này, nghề trang điểm được đánh giá có sức hút lớn. Bởi nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày càng cao. Bất kỳ ai cũng có nhu cầu trang điểm. Có thể là trang điểm cô dâu. Có thể là trang điểm đi dạ hội. Có thể là trang điểm để đóng phim, diễn kịch, lên sâu khấu,… Hoặc đơn giản là trang điểm để đi dự tiệc, để làm đẹp hàng ngày,…

Mặc dù nhu cầu sử dụng của khách hàng khá cao. Nhưng ít nhiều nghề trang điểm cũng kén học viên. Theo đó, học viên phải có chút ít “hoa tay”. Hay chí ít cũng phải có “mắt thẩm mỹ”. Từ đó, người trang điểm mới có thể phát huy hết kỹ năng của mình.

Nghề quay phim, chụp ảnh (nhiếp ảnh)

Quay phim, chụp ảnh là nghề mới nổi trong những năm gần đây. Nhưng so về độ hot thì không kém gì so với nghề tóc hay trang điểm cả. Cũng giống như 2 nghề trên thì nghề quay phim, chụp ảnh cũng đang có lượng khách hàng khá lớn.

Nhưng để học nghề này thì học viên phải có “nền” khá tốt. Nói dễ hiểu hơn là phải có vốn để đầu tư máy móc, thiết bị. Cùng với đó, học nghề quay phim, chụp ảnh này thì học viên cũng cần 1 ít năng khiếu về nghệ thuật. Bởi có như vậy thì học viên mới có thể nắm bắt và sáng tạo ra các góc chụp, các khung hình đẹp, độc đáo.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay, nghề chụp hình, quay phim có thời gian học khoảng 4 tháng. Cũng có nhiều trung tâm bao ra nghề, bao việc làm cho học viên. Nhưng cũng có những nơi chỉ đảm bảo việc dạy. Ra nghề và tìm việc là chuyện của học viên.

Nghề SEO web

Đây là 1 nghề mới nhưng nó bắt đúng “trend” của thời đại 4.0. SEO web là giúp đưa nội dung của website lên top 1 google. Từ đó, khách hàng, người tìm kiếm có thể tìm được.

Mặc dù là nghề rất hot nhưng để học được nghề này thì học viên phải có kiến thức cơ bản về tin học. Và đây là điều mà không phải học viên nào cũng đáp ứng được. Chính bởi vậy, dù là nghề hot nhưng SEO web vẫn khá kén người học.

Nghề cơ khí, sửa chữa ô tô

Ô tô sẽ là phương tiện của tương lai tại nước ta. Do đó, việc chọn học nghề sữa chữa ô tô là lựa chọn rất phù hợp. Tuy vậy, nghề sửa chữa ô tô sẽ đồng nghĩa với việc tay chân lấm lem dầu nhớt. Bên cạnh đó là công việc này cũng đòi hỏi sức khỏe tốt.

Bởi vậy, nghề cơ khí ô tô cũng phần nào đang kén học viên. Nhưng dù sao, đây cũng đang là 1 lựa chọn rất hợp lý với mong muốn tìm được việc làm ổn định.

HAIR SALON & ACADEMY ĐỨC NGUYỄN

Địa chỉ: 215 đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp.HCM

Chi nhánh Mỹ Tho

Địa chỉ: 30-2 đường Ấp Bắc, Tp.Mỹ Tho, Tiền Giang

Hotline: 0906 635 188 – 0932 635 188

Leave Comments

0906 635 188
0906635188