Nên học cắt tóc nam hay nữ?

Khi tham khảo các khóa học cắt tóc, học viên thường phân vân giữa khóa học cắt tóc nam hoặc nữ. Đây cũng là điều dễ hiểu. Bởi đa số học viên chưa có trải nghiệm để tự đưa ra quyết định. Chính vì vậy, các bạn luôn cần những lời khuyên, những tư vấn của thế hệ đi trước. Và hôm nay, Hair salon Đức Nguyễn sẽ chia sẻ 2 khóa học cắt tóc nam và cắt tóc nữ. Qua đó, các bạn sẽ có cơ sở để tự đưa ra quyết định của mình.

Học cắt tóc nam – nhanh ra nghề, học phí thấp

Nếu bạn muốn nhanh ra nghề và tốn chi phí thấp thì hãy chọn học cắt tóc nam. Ở thời điểm hiện tại, khóa học cắt tóc nam học viên học trong khoảng hơn 2 tháng. Thời gian học ngắn nên học phí học cắt tóc nam cũng thấp. Chỉ khoảng 8 triệu. Đây là mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Thời gian học và mức học phí trên là ở mức “sàn”. Còn trên thực tế, vẫn có nơi dạy cắt tóc nam khoảng 6 tháng – 1 năm. Và học phí lên đến vài chục triệu. Do đó, khi các bạn đăng ký học cắt tóc nam thì nên tìm hiểu kỹ nhé.

Đó là ưu điểm để học viên nên chọn học cắt tóc nam.

Còn về nhược điểm thì sau khi ra nghề, thu nhập của thợ cắt tóc nam không cao bằng thợ dịch vụ làm tóc nữ. Điều này được rút ra từ khảo sát chung. Chứ trên thực tế, vẫn có nhiều thợ cắt tóc nam có thu nhập ngất ngưỡng. Thậm chí vượt xa nhiều đồng nghiệp làm tóc cho nữ.

Học cắt tóc nữ – dễ xin việc, thu nhập cao

Khác với khóa học cắt tóc nam, khóa học cắt tóc nữ có thời gian học hơn 6 tháng. Và tất nhiên, học tóc nữ thì học phí cũng cao hơn. Khoảng 15 triệu.

Thoạt nghe thì ai cũng sẽ chọn ngay khóa học cắt tóc nam. Bởi vừa nhanh ra nghề, vừa học phí thấp. Nhưng thực tế thì có đến 70% học viên học cắt tóc chọn học cắt tóc nữ. Bởi đơn giản, học cắt tóc nữ thì dễ xin việc và có thu nhập cao hơn.

Tại sao lại như vậy? Dễ hiểu thôi. Vì các dịch vụ làm tóc nữ đa dạng hơn, có độ khó cao hơn. Cùng với đó, nhu cầu làm tóc của phái nữ luôn cao hơn nam. Chính vì vậy, các salon luôn có nhu cầu về thợ tóc nữ. Cùng với đó, thu nhập của thợ tóc nữ cũng sẽ cao hơn.

Những nhận định mà Hair salon Đức Nguyễn đưa ra ở bài viết thông qua khảo sát số đông. Do đó, các thông tin này mang tính tham khảo. Còn trên thực tế thì sẽ có những trường hợp cá biệt. Do đó, các bạn đừng so sánh cụ thể từng trường hợp với bài viết này nhé.

Còn nếu các bạn có nhu cầu học cắt tóc. Hãy đăng ký ngay tại Hair salon Đức Nguyễn nhé. Chúng tôi có cả khóa học cắt tóc nam và học cắt tóc nữ.

HAIR SALON & ACADEMY ĐỨC NGUYỄN

Địa chỉ: 215 đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp.HCM

Chi nhánh Mỹ Tho

Địa chỉ: 30-2 đường Ấp Bắc, Tp.Mỹ Tho, Tiền Giang

Hotline: 0906 635 188 – 0932 635 188

Leave Comments

0906 635 188
0906635188